3D Figures

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับไบนารี่ออพชั่นและฟอเร็กซ์

หน้าที่ของโบรกเกอร์ในตลาดการลงทุน

หน้าที่ของโบรกเกอร์ในตลาดการลงทุน

สิ่งที่ทำให้การแลกเปลี่ยนหุ้นคืออะไร?

มันคือสมาชิกในตลาด โบรกเกอร์นั่นเอง

คนอย่างคุณและฉันไม่สามารถไปที่ตลาดหลักทรัพย์และซื้อและขายหุ้นได้ ถ้าเราต้องการทำเช่นนั้นเราต้องติดต่อกับคนที่เป็นสมาชิกของตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งหมายความว่าเราต้องคุยกับนายหน้า

นายหน้าซื้อและขายหุ้นเพื่อทำกำไร พวกเขาซื้อและขายหุ้นในนามของคนอย่างคุณและฉันและรับค่าคอมมิชชั่นจากการทำเช่นนั้น (เพิ่มเติมในอีกวันนี้)

นายหน้าซื้อขายหุ้นทุกคนจะต้องลงทะเบียนกับคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของอินเดียซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลการลงทุนในตลาดหุ้น หน้าที่หลักของ SEBI คือการทำให้แน่ใจว่าผู้ที่ลงทุนในตลาดหุ้นเป็นไปตามกฎและไม่มีการหลอกลวงเกิดขึ้น มันควรจะทำหน้าที่เป็นสุนัขเฝ้าบ้านในนามของนักลงทุน

ผู้อ่านจากมุมไบอาจเคยเห็นอาคารตลาดหลักทรัพย์ที่เรียกว่าเจจีจี้บอยทาวเวอร์ นั่นคือบ้านของ BSE

แต่คุณจะผิดหวังถ้าคุณคิดว่าคุณสามารถก้าวเข้าไปในอาคารและดูความตื่นเต้นของตลาดได้ทันทีเนื่องจากโบรกเกอร์มีการแลกเปลี่ยนหุ้นอย่างฉับพลัน นั่นเป็นเพราะตลาดหุ้นทั้งหมดในอินเดียเป็นอิเล็กทรอนิกส์

โบรกเกอร์มีเครื่องคอมพิวเตอร์ BSE ในสำนักงานของพวกเขาซึ่งพวกเขาแลกเปลี่ยน พวกเขายังมีอาคารผู้โดยสาร BSE ในเมืองอื่น ๆ และไม่จำเป็นต้องอยู่ในมุมไบเพื่อทำการค้าขายกับ BSE ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าคุณจะอยู่นอกมุมไบคุณสามารถติดต่อนายหน้า BSE และซื้อหรือขายหุ้นใน BSE

หลายปีที่ผ่านมา BSE เป็นสถานที่ที่นายหน้าซื้อและขายหุ้นและหุ้นผ่านระบบที่เรียกว่า ‘โวย’ ที่เปิดกว้าง เป็นผลให้ตลาดนั้นคล้ายกับตลาดปลาหรือผัก

หากคุณดู CNBC คุณจะพบว่าตลาดหุ้นนิวยอร์กยังคงติดตามระบบดังกล่าวโดยที่ผู้ค้าวิ่งไปรอบ ๆ บนพื้นการค้าการขีดเขียนการค้าบนกระดาษใบเล็ก ๆ

ที่จริงแล้วการปรับปรุงใน BSE เกิดขึ้นเมื่อรัฐบาลส่งเสริม NSE NSE เป็นการแลกเปลี่ยนทางอิเล็กทรอนิกส์ตั้งแต่เริ่มต้นและเริ่มแข่งขันกับ BSE ซึ่งทำให้บีเอสอีต้องปรับการกระทำของตน

ตลาดหลักทรัพย์ปกป้องคุณอย่างไร

การแลกเปลี่ยนหุ้นให้แน่ใจว่าการทำธุรกรรมของคุณปลอดภัยและโบรกเกอร์ดำเนินการตามกฎในขณะที่ทำการซื้อขาย

หน้าที่ของตลาดหลักทรัพย์คือเพื่อให้แน่ใจว่าโบรกเกอร์มีเงิน (เงิน) เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างน่าพอใจ แน่นอนว่าไม่สามารถป้องกันการหลอกลวงได้ แต่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

คุณยังมีโอกาสที่จะได้รับราคาที่ดีขึ้น

สมมติว่าคุณมีสต็อกที่มีคนน้อยมากที่ต้องการซื้อ แต่เมื่อมีการส่งคำสั่งขายของคุณบน BSE โบรกเกอร์จะเข้าชมหน้าจอคอมพิวเตอร์ของพวกเขาหลายพันคนและในราคาที่เหมาะสมอาจมีคนตัดสินใจซื้อ ขายหรือซื้อคำสั่งซื้อในการแลกเปลี่ยนเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากและที่สามารถทำงานเพื่อประโยชน์ของคุณ

เมื่อคุณซื้อหรือขายหุ้นผ่านตลาดหลักทรัพย์การซื้อขายของคุณจะได้รับการประกัน

ตัวอย่างเช่นสมมติว่านายหน้าของคุณขายหุ้นในนามของคุณให้กับโบรกเกอร์อื่นและธุรกิจของโบรกเกอร์ที่สองล้มเหลว ในกรณีนี้การค้าของคุณได้รับการคุ้มครองและคุณจะได้รับเงินคืนเนื่องจากการซื้อขายทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์ได้รับการประกันโดย Clearing Corporation ซึ่งจะทำธุรกรรมระหว่างโบรกเกอร์

ในต่างประเทศตลาดหลักทรัพย์ที่รู้จักกันดีบางแห่ง ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กตลาดหุ้นแนสแด็กหรือตลาดหุ้นสหรัฐฯซึ่งมีหุ้นของ บริษัท เทคโนโลยีส่วนใหญ่จดทะเบียนและตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน

MaurentBourrel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *